Sea Games 28 đã kết thúc với tuyến bóng đá nam U23 Việt Nam, Tuy cũng kịp mang về chiếc huy chương Đồng với chiến thắng đậm trước tuyến U23 Indonesia, nhưng còn đó giấc mơ cup vàng Sea games vẫn mãi còn dang dở.

cong phuong va seagame 1

Sau trận thua Thái Lan 3 – 1, Hình ảnh các cầu thủ đổ gục trên sân vận động Singapore Sports Hub có lẽ sẽ còn ám ảnh người hâm mộ mãi, tuy nhiên người hâm mộ đau 1 thì các cầu thủ của tuyển 23 Việt Nam sẽ đau gấp 10. Hôm đó chúng ta chứng kiến cảnh Công Phượng với vẻ mặt đau buồn và không thể rơi giọt lệ nào, tuy nhiên có lẽ anh là người ôm nhiều tiếc nuối trong lòng nhất. Sau kết thúc Sea Games Công Phượng có chia sẻ trên trang cá nhân của anh những dòng tâm sự trải lòng, nguyên văn dòng  status đầy ý nghĩa của Công Phượng.

“Biết là chuyện đã qua, không bao giờ vớt lại được, nhưng cái gì đó vẫn đọng lại trong tôi. Những trận quan trọng, tôi luôn nhớ đến nó mỗi lúc tôi buồn. Tôi chưa lần nào khóc trên sân nhưng không có nghĩa là tôi không khóc. Tôi không khẳng định tôi buồn hơn các anh em trong đội nhưng cũng chẳng ai buồn hơn tôi cả. Các anh em cũng đã trải qua nỗi buồn và họ đã thể hiện nỗi buồn khác nhau.

Mỗi đêm một mình thật kinh khủng đối với tôi. Nó luôn hiện về những trận quan trọng mà tôi và đồng đội đã đánh mất, mãi không thể lấy lại được, nó mãi rời xa. Bảo tôi quên thì làm sao tôi có thể quên, bảo tôi mạnh mẽ làm sao tôi có thể mạnh mẽ trong đêm tối. Cái gì chịu đựng quá thì nó cũng sẽ tự giải thoát thôi. Giải thì cũng kết thúc rồi, nói nữa mọi người lại thêm nhớ lại và buồn.

Phượng chúc các anh em trong đội cố gắng tập luyện và thi đấu thật tốt. Chúng ta cũng trải qua nhiều thăng trầm trong những tháng qua rồi, kỉ niệm vui buồn đều có. Hãy cố gắng làm cho thật tốt mọi người nhé. Chúc các anh em trong đội luôn luôn khoẻ mạnh và thành đạt.

Tạm biệt SEA Games 28!”,

cong phuong va seagame 2

Có lẽ sẽ còn nhiều những tiếc nuối sẽ theo Công Phượng đến sau này, vì Sea games năm nay U23 Việt Nam của  chúng ta đã gần như đã đến được với chiếc Cup Vàng. Sẽ mất vài năm nữa hoặc lâu hơn để giấc mơ Sea game thành hiện thực. Nhưng chúng ta những người hâm mộ bóng đá nước nhà sẽ luôn đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam.