Hinh 1

Sự lựa chọn đầy may rủi của Roy Hodgson trước Slovakia đã khiến Anh phải đối mặt với nhiều đối thủ tiềm năng nặng kí tại vòng sau bao gồm Ý, Đức, Pháp, Tây Ban Nha.

Hodgson nói rằng ông “không hối hận” khi có 6 sự thay đổi trong trận với Slovakia, nhưng cũng dễ hiểu khi Liên đoàn bóng đá đứng ngồi không yên khi Anh để tuột mất vị trí nhất bảng B.

Điều đó không chỉ khiến Anh mất cơ hội đối đầu với một trong những đội xếp thứ ba ở trận đấu đầu tiên vòng knockout mà còn đẩy họ vào những đối thủ nặng kí trong vòng tứ kết và bán kết.

Đầu tiên, ngày 27/2 tại Nice, Anh sẽ đấu với đội nhì bảng F.

Nếu họ được đi tiếp, khả năng cao họ sẽ gặp Pháp tại Paris ngày 3/7. Phần thưởng cho việc đánh bại Pháp là trận bán kết tại Marseille ngày 7/7 với đương kim vô địch thế giới Đức, đương kim vô địch châu Âu Tây Ban Nha hoặc Ý.

Nếu họ nhất bảng B, họ đã có thể có một con đường bằng phẳng hơn như xứ Wales hiện có. Trong vòng 16 đội, đội bóng của Chris Coleman gặp Bắc Ai Len, Albania hoặc Thổ Nhĩ Kỳ. Đến tứ kết sẽ là Bỉ và bán kết là Croatia theo dự đoán của số đông.

Ván cược ở trận đấu với Slovakia khiến Liên đoàn rất nghi ngờ về quyết định của Hodgson. Greg Dyke – chủ tịch FA đã nói rằng Anh phải đến được bán kết nếu HLV muốn tiếp tục tiếp quản tại World Cup 2018/

Dù thế, Hodgson nhấn mạnh rằng ông rất thoải mái chấp nhận thử thách sắp tới: “Chúng tôi sẽ vượt qua bất kể con đường nào.”

“Chúng tôi không thể biết đâu là con đường khó hơn vì bạn không thể biết được đội bóng nào mạnh và đội nào không. Tôi không hoàn toàn thấy thuyết phục về việc các đội xếp thứ ba yếu hơn đội nhì bảng. Hãy đợi BXH của FIFA để xem.”