Các mẹo để trở thành cao thủ Bluff trong Poker

Poker ngày càng phổ biến đồng nghĩa với việc chiến thắng Poker ngày trở nên khó khăn. Tuy nhiên khó khăn đến mấy thì Bluff trong Poker luôn là “luật bất thành văn” để bạn có thể chiến thắng bất kì ván Poker nào. Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể các mẹo hay ho để bạn có thể trở thành cao thủ Bluff trong Poker và nắm được chiến thắng trong tầm tay.

1. Tấn công (barrel) với khoảng bài rộng hơn

Một khía cạnh nữa mà nhiều người, đặc biệt là ở các mực cược nhỏ, chơi rất lộ là khoảng bài mà họ barrel sau flop. Tức là bet tiếp vòng turn và/hoặc river. Hầu hết sẽ chỉ c-bet ở turn với những hand thật mạnh như chúng ta đã đề cập ở trên (over-pair, 2 đôi, bài đợi siêu cấp). Tất nhiên rồi, lại một lần nữa, phương pháp này khiến họ trở nên rất dễ đối phó.

Hơn 1,000 Trò Chơi thắng và TIỀN MẶT MỖI NGÀY! Bắt đầu chơi

Thay vào đó điều bạn cần làm là bắt đầu barrel với một khoảng bài rộng hơn. Chẳng hạn semi-bluff những hand như hai lá bài cao, bài đợi sảnh lọt khe, hay thậm chí là bottom pair. Bạn không nên Bluff trong Poker kiểu này thường xuyên, mà chỉ rất thi thoảng thôi. Trọng điểm ở đây là một phần nhỏ trong những tình huống barrel của bạn nên là bluff. Nó khiến bạn trở nên khó chơi hơn với bất kỳ đối thủ biết suy tính nào.

Các mẹo để trở thành cao thủ Bluff trong Poker

2. Thay đổi khoản bài tố của bạn

Một mẹo Bluff trong Poker nữa bạn có thể áp dụng để làm rối một số tay chơi giỏi là thay đổi khoảng bài mà bạn tố, đặc biệt ở Flop.Nhiều tay chơi ở các mức cược nhỏ sẽ chỉ tố flop với những hand như:

Over-pair

Hai đôi

Bộ 3

Bài tẩy siêu cấp (có 12 outs trở lên)Nói lại lần nữa, đánh Bluff trong Poker kiểu này khiến những tay chơi đó rất dễ bị bắt bài. Nhưng sẽ thế nào nếu như đôi khi bạn cũng tố flop chỉ với 2 lá bài cao hay một bài đợi sảnh lọt khe? Bằng việc bổ sung vào khoảng bài tố của bạn một vài hand bluff, bạn khiến mình trở nên khó đoán hơn nhiều. Nó cũng sẽ giúp bạn ăn được nhiều hơn với những hand mạnh.

Các mẹo để trở thành cao thủ Bluff trong Poker

3. Hòa trộn các cược liên hoàn (c-bet)

Bạn cũng cần có lối chơi đa dạng ở flop. Nhiều người chỉ biết c-bet khi hit top pair và họ làm vậy gần như mỗi lần trước một đối thủ giỏi. Thế nhưng điều quan trọng là bạn cũng cần có những lúc check ở tình huống như vậy. Tuy nhiên, nếu thi thoảng bạn lại chỉ check theo họ hay check-call với hand này, điều đó sẽ làm rối đối phương và khiến họ bluff ngược lại bạn hoặc call cược lấy lợi nhuận của bạn sau đó ở turn hay river.

4. Chơi chậm những bài mạnh ở Pre-Flop

Mẹo chơi Bluff trong Poker để làm bối rối những đối thủ mạnh là đôi lúc bạn hãy chơi chậm (slow play) khi có đôi to hay combo Ax mạnh. Thay vì lúc nào cũng tố thêm với AA, KK, QQ hay AK, tại sao thỉnh thoảng không thử lừa đối đối phương bằng việc chỉ call ngang. Nhất là những khi bạn có lợi thế vị trí (chẳng hạn đang ngồi ở cutoff hoặc button).

Cách Bluff trong Poker này thậm chí còn hiệu quả hơn trog tình huống khi mà sau bạn, ở vị trí blind, là một người chơi aggressive. Bằng việc chỉ call người tố đầu tiên khi bạn có bài siêu cấp, bạn có thể bẫy đối thủ agrressive đó và họ rất dễ sẽ tố thêm. Điều này cho bạn cơ hội tố thêm lần nữa để đẩy tiền cược trên bàn đến kịch kim khi bạn có bài tẩy đẹp nhất trước cả khi bước vào Flop.

Quay spin thắng tiền mặt mỗi ngày

Trên đây là 4 mẹo để bạn có thể trở thành cao thủ Bluff trong Poker, tuy nhiên nhiêu đây vẫn chưa đủ để bạn chinh chiến. Hãy luyện tập thật nhiều và tự rút ra những kinh nghiệm khác của bạn thân thì bạn sẽ nhanh chóng dành được chiến thắng trên mọi ván Poker.

Đọc thêm:

Cách tạo tài khoản casino trực tuyến an toàn tại Việt Nam chi tiết nhất
Bỏ túi ngay những thuật ngữ máy đánh bạc phổ biến bạn phải biết trước khi chơi

Comments are closed.