BPhone và những thứ không thể tin nổi!

Vào lúc 10h sáng ngày 26/05/2015 tại trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình đã diễn ra buổi giới thiệu dòng Smartphone cao cấp đầu tiên do chính Việt Nam phát triển và sản xuất BKAV BPhone. Buổi ra mắt với sự có mặt của hơn 2000 khách mời và được truyền hình trực tiếp đến cộng đồng yêu công nghệ tại Việt Nam.

Sự kiện diễn ra và kết thúc kéo theo nhiều nguồn dư luận trái chiều dành cho sản phẩm mới Bphone của Bkav. Sẽ không có gì đáng nói vì đây là lần đầu tiên Bkav cho ra mắt sản phẩm smart phone của mình nếu không có sự PR “quá đà” dành cho sản phẩm của họ và những hạt sạn trong buổi giới thiệu. Và dư âm trong lòng cộng đồng yêu công nghệ Việt Nam sâu đậm nhất hẳn sẽ là rất nhiều sự “Thật tuyệt không thể tin được, tuyệt vời” – nguyên văn của CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng. Chỉ sau buổi lễ ra mắt BPhone vài giờ  thì hàng loạt các thông tin về chiếc điện thoại được Nguyễn Tử Quảng quảng bá là “Nhất thế giới” này được truyền đi nhanh chóng và khuấy động cộng đồng mạng. Rất nhanh chóng đã có ngay ca khúc “Thật không thể tin được” ra đời và được hàng ngàn lượt nghe.

Về các hạt sạn trong buổi giới thiệu phải kể đến hình ảnh minh họa cho chức năng chụp ảnh đều là hình tải trên mạng về chỉnh sửa và hô biến thành ảnh chụp của máy với chức năng “độc đáo – lần đầu tiên có trên thế giới”

Bphone va nhung thu khong thu tin noi 1

cho đến ảnh minh họa nền cho chức năng chụp ảnh của máy

Bphone va nhung thu khong thu tin noi 2

Smartphone cao cấp đầu tiên do Việt Nam sản xuất có ảnh nền của Apple watch! Mà nhiều người nhầm tưởng theme bphone dạng iphone

Qua các thông tin từ các chuyên gia công nghệ của Việt Nam, được nhận xét là: “Sự thật BPhone vẫn chưa thể đạt đến “đẳng cấp thể giới” nhưng lời quảng các từ Bkav. Với xuất phát điểm là một công ty phần mềm và “nhảy” sang sản xuất điện thoại thực sự là một canh bạc rất lớn với Bkav. Nhất là khi thực sự BPhone vẫn chưa hoàn thiện để được sánh ngang với các model đình đám nhất hiện nay như IPhone, Samsung… để trở thành chiếc điện thoại “nhất thể giới”. Với các tín đồ công nghệ Việt Nam lần đầu tiên trải nghiệm dùng thử Bphone có những nhận xét như: Chiếc điện thoại có camera chụp ảnh rất đẹp và âm thanh nổi trội, BPhone của Bkav còn có chất lượng màn hình khá tốt và được trang bị mặt kính sapphire chống trầy xước cho cụm camera. Tuy nhiên độ hoàn thiện của sản phẩm thực tế làm người dùng thất vọng vì không đáp ứng đúng như kỳ vọng mà người dùng mong đợi. với thiết kế có nhiều vùng bị lỗi ví dụ: loa ngoài khá nham nhở, điểm tiếp giáp giữa khung và mặt kính còn nhiều chỗ bị lệch.

Nhận xét về tổng thể thì BPhone của Bkav “khá ổn” vì là Smart Phone cao cấp đầu tiên của một công ty Việt Nam. Tuy nhiên với mức giá được cho là khá chát với mức 11 triệu sau thuế cho phiên bản thấp nhất 16G. Đây cũng là một bước khá mạo hiểm của Bkav trong việc chọn phân khúc thị trường cho các sản phẩm đầu tiên của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.